Những lỗi thường gặp khi lái xe

Thảo luận trong 'Chuyện Trò Xe Máy' bắt đầu bởi songngu23, 23/3/18.

 1. songngu23

  songngu23 Member

  Tham gia ngày:
  3/4/17
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Tất thảy người tài xế đều phải có thể mắc lỗi khi lái xe gắn máy, từ vi phạm luật lưu thông đến quên những phép lịch sự căn bản, gây xích mích, thậm chí gây tai nạn. Sau đây là một vài lỗi thường chạm chán và phương pháp để phòng tránh.  Bám đít xe đi trước

  Biểu hiện này thường xẩy ra khi người tài xế bám sát xe trước. Một vài người cố tình có tác dụng vậy để không cho xe khác hoàn toàn có thể chen vào giữa. Trong lúc đó, một số lại cho rằng: “bám sát” sẽ buộc phương tiện đi trước phải nhường đường.

  Mặc dù vậy, đó là hành động không nên. Bởi chiếc xe phía trước hoàn toàn có thể dừng gấp dẫn đến va chạm không đáng có. Bởi vậy, tốt hơn hết nên giữ khoảng cách an ninh, tối yêu cầu cũng đủ để giải quyết và xử lý trường hợp bất thần xảy ra. Trong khi có xe sau đang bám đít, quý khách hàng cũng nên cho họ vượt lên.

  Cãi cọ
  Vượt lên trước hoàn toàn có thể khiến cho một vài tài xế khác cảm nhận không dễ chịu, thậm chí dẫn đến cãi lộn. Do đó, hãy tránh chúng bằng phương pháp lịch lãm xin lỗi lúc bắt buộc phải vượt lên trước, ngay cả khi đó không phải lỗi của công ty.

  Đậu xe “vô duyên”

  Người lái máy nên nghĩ đến người khác khi tìm cho “xế yêu” chỗ đậu bằng phương pháp tự trả lời những câu hỏi như: Liệu con xe có chặn lối ra hay có chừa hành trình đi cho xe khác? Trong hoàn cảnh con xe mà quý khách đi có giá cả lớn và người đặt hàng không muốn cho nó đỗ gần bất kể xe cộ nào, rất có thể đem xe đến phía cuối bãi đậu.


  Dừng xe ngay giữa đường

  Nếu bạn bị lạc đường hoặc muốn trả lời điện thoại, lái xe máy cũng đừng nên tạm dừng giữa đường. Bởi đây hoàn toàn có thể là hành vi gây ra vụ tai nạn khi những phương tiện đi sau không lưu ý. Với những trường hợp khẩn cấp, nỗ lực tìm chỗ gần nhất rất có thể đậu xe để bảo vệ không gây phiền toái cho tất cả những người khác.

  Quên bật đèn sáng tín hiệu

  Khi tham gia đi lại, đặc biệt là vào giờ cao điểm, lái xe máy cần báo cho các xe cộ xung quanh khi có suy nghĩ chuyển làn đường, đổi hướng đi. Đừng cố ép con xe của người tiêu dùng đi vào làn phân cách đã quá đông mà hãy kiên nhẫn chờ đợi cơ hội. Nếu muốn đi từ từ lại để tạt vào lề đường, cần bật đèn sáng tín hiệu để bảo đảm an toàn.

  Vượt lên xe ở đường vòng xuyến
  Trước lúc đi vào đường vòng xuyến, lái xe máy nên giảm tốc độ. Đừng nên cố vượt lên trước ở những nơi đó để ngăn cản gây tắc nghẽn giao thông, thậm chí tai nạn.

   

Chia sẻ trang này