Giải đáp: Pin Iphone có thể thay hay không?

Thảo luận trong '2. Chợ Điện Thoại - Linh kiện' bắt đầu bởi songngu23, 25/12/18.

 1. songngu23

  songngu23 Member

  Tham gia ngày:
  3/4/17
  Bài viết:
  150
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Sau một thời gian dài sử dụng và sạc pin không đúng cách, pin trên iPhone có khả năng sẽ bị chai đi, câu hỏi đặt ra là pin iPhone có thay được không? Để biết rõ câu trả lời, mời bạn đọc ngay bài viết dưới đây.  Pin iPhone hay nhiều loại pin trên thiết bị khác đều trở nên kém đi và giảm dần dung lượng theo thời gian sử dụng. Cùng với thói quen sạc pin không đúng cách, hoặc vừa sạc vừa sử dụng thì pin di động càng trở nên kém hơn, dẫn đến tình trạng pin bị chai nguy hại đến quá trình dùng máy của người dùng. Hơn thế, việc dùng pin có vấn đề cũng tiềm ẩn rủi ro khiến một số thành phần khác trong máy bị hư.  Do đó, bắt buộc người dùng phải thay thế pin nếu không muốn gián đoạn hoạt động sử dụng. Nhưng pin iPhone có thay được không là điều không phải ai cũng biết, vì chúng ta đều thấy rằng một số chiếc iPhone có thiết kế nhôm nguyên khối và không rõ Nên làm gì nhằm mục đích là tháo được pin. Thực tế là một số chiếc iPhone đều có khả năng thay được pin bằng biện pháp tháo máy đơn giản như một số chiếc máy nguyên khối khác, miễn là có pin để có thể thay.


  Trước khi thay pin iphone, bạn nên mang chiếc iPhone của mình đến một số trung tâm bảo hành chính hãng của Apple nhằm mục đích là kiểm tra tình trạng của máy, để có thể xem lỗi mà chiếc iPhone mình đang gặp phải đến từ pin hay một vài thành phần khác như bo mạch, nguồn, IC,… Từ đó đưa ra quyết định là có thay pin hay không, cùng với đó là nhận được lời trả lời cho câu hỏi pin iPhone có thể thay được không từ một số chuyên viên kỹ thuật.

  Khi đã có quyết định thay pin, bạn cũng cần lưu ý về nguồn gốc của pin trước khi thay nhằm mục đích là đảm bảo rằng đây là pin mới và đang ở tình trạng tốt. Có khả năng bạn sẽ thắc mắc rằng một vài viên pin iPhone này có nguồn gốc từ đâu, và biểu hiện nào nhằm mục đích là biết rằng đây là pin tốt hay không. Đa phần pin iPhone dùng nhằm mục đích là thay thường được lấy từ một vài chiếc iPhone bị hỏng phần cứng, do đó pin vẫn hoạt động tốt và là pin chính hãng nên chất lượng vẫn được đảm bảo.

  Thực tế, chúng ta chẳng thể biết chính xác được nguồn gốc của một vài viên pin iPhone. Do đó, bạn nên tiến hành sửa điều trị và thay pin iPhone ở một vài cửa hàng, trung tâm bảo hành uy tín có uỷ quyền của Apple nhằm mục đích là đảm bảo chất lượng pin ở tình trạng tốt nhất và an tâm hơn, đồng thời nhận được một vài tư vấn cụ thể của nhân viên kỹ thuật về phương pháp sử dụng pin sao cho tốt nhất và được bền. Tránh thay pin iPhone ở một vài cửa hàng không uy tín, vì rất có khả năng pin được thay là đồ giả dẫn đến hư hỏng trong quá trình sử dụng.

  [​IMG]


  Thay pin iPhone có rủi ro gì ?

  Ngoài ra, bạn cũng lưu ý rằng khi chấp nhận mở máy để có thể thay pin, bạn đã mặc định chấp nhận chiếc máy của mình sẽ mất “zin” và không còn ở tình trạng nguyên vẹn 100% như lúc mới mua (vì đã thay linh kiện bên trong máy), có khả năng khi bán lại máy sẽ bị mất giá thành chút xíu. Hãy nhớ rằng, pin là một thành phần cực kỳ quan trọng trong một chiếc iPhone nói riêng, hay một vài thiết bị điện tử dùng pin nói chung vì đây được xem như “nguồn sống”, cung cấp toàn bộ năng lượng nhằm mục đích là thiết bị hoạt động. Nếu “nguồn sống” tốt thì thiết bị sẽ hoạt động tốt và dẻo dai, do đó hãy thay pin iPhone ở những trung tâm bảo hành chính hãng Apple uy tín. Như vậy, bài viết đã giải đáp triệt để thắc mắc của bạn rằng pin iPhone có thay được hay không.
   

Chia sẻ trang này