căn bệnh múa giật, múa vờn ở trẻ em

Thảo luận trong 'Sức khỏe' bắt đầu bởi phongkhamkt1, 17/7/17.

 1. phongkhamkt1

  phongkhamkt1 Member

  Tham gia ngày:
  5/3/17
  Bài viết:
  88
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  sau đây sốt liên mong muốn siêu vi, những đối tượng lây những cử động ở tứ chi như múa, giật, khiến họ luôn bên trong tình trạng vận động, tuyệt đối nghỉ ngơi.

  Múa giật hay gặp ở trẻ nhỏ 5-15 lứa tuổi, nữ thường gặp hơn, thường tạo thành sau đây thời kì sốt lây liên cầu vi rút cấp những tháng. rất nhiều người có thể phát bệnh lý trễ khi gặp rất nhiều nguyên nhân cơ hội như áp dụng thuốc tránh thai, dính thai.

  [​IMG]

  các động tác "múa" diến ra đột ngột, ko tự chủ, giật cục, thường tập trung ở ngọn chi. Đôi khi chỉ triệu chứng chỉ giống như những động tác vụng về trong sinh hoạt, nhưng mang lúc rất thô bạo, ngăn chặn quan hệ hoặc lao động, người mắc bệnh luôn trong tình trạng vận động, không được nghỉ ngơi. Khi người bị bệnh ngủ, những động tác giảm. xem thêm: sùi mào gà lây lan như thế nào

  hiện tượng này phát triển khá lớn lên trong vòng một tuần rồi giảm dần, có khi tái bệnh.

  căn bệnh múa vờn

  thường gặp ở đứa trẻ thông qua tổn thương não bộ khi mới sinh hay cấp độ thơ ấu, chẳng hạn ngạt và vàng da sơ sinh vô cùng lớn, sinh thiếu tháng, viêm não...

  biểu hiện thường gặp nhất là luân phiên duỗi - ngửa hoặc co - sấp cánh tay, ngón tay mang rất nhiều động tác co duỗi. Ngón tay cái co hay khép lây những ngón khác khóa chặt khi nắm bàn tay.

  một số động tác điển hình khác là xoay bàn chân vào trong và ra ngoài, mím môi, chun lưỡi, vặn cổ, duỗi cổ, cúi đầu hoặc nhăn nhó. Đôi khi là sự luân phiên giữa động tác gập đầu tiên vươn cổ, nhắm mắt mở mắt. một vài động tác trễ chạp hơn trong múa giật.

  một vài thuốc an thần có khả năng trị bệnh rất nhiều căn bệnh này.
   

Chia sẻ trang này