Cách treo tranh phù điêu trang trí trong phòng khách

Thảo luận trong 'Tình Yêu - Hôn Nhân - Gia Đình' bắt đầu bởi bactienmanh102145, 3/11/18.

 1. bactienmanh102145

  bactienmanh102145 Member

  Tham gia ngày:
  8/6/17
  Bài viết:
  72
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Ngày nay, việc sử dụng tranh phù điêu trang hoàng để treo trang hoàng trong nhà đã trở thành rất phổ thông. Tuy nhiên, cách treo tranh thế nào cho đúng, hợp phong thủy, đặc biệt là cách treo tranh phù điêu trang trí trong phòng khách - nơi được xem là nơi quan yếu nhất trong nhà, luôn là nỗi băn khoăn của nhiều khách hàng.

  XEM THÊM: TRANH TREO TƯỜNG TẠI TP.HCM

  Phòng khách là gương mặt của cả gia đình, là trung tâm của ngôi nhà. Về mặt đối nội là trọng điểm hoạt động chính của người trong gia đình, về đối ngoại đây là nơi đón tiếp bạn bè thân hữu, đàm luận thương lượng.

  [​IMG]

  Bố cục trang hoàng phòng khách có mối quan hệ trực tiếp đến vận thế của cả gia đình.

  Trong phòng khách nên treo một đôi bức tranh phù điêu trang trí trang trí ngụ ý cát tường, ngoài việc phản chiếu sở thích, tư tưởng tình cảm cá nhân chủ nghĩa của chủ nhà, còn có tác dụng quan yếu đối với việc nâng cao thẩm mỹ, tạo ra không khí thoải mái cho ngôi nhà.

  Trong bài viết ày, chúng tôi sẽ đề cập đến cách treo tranh phù điêu trang trí trong phòng khách, nhằm giúp khách hàng có những thông tin bổ ích nhất khi có ý định chọn lựa một bức tranh cho ngôi nhà của mình.

  I. Treo tranh phù điêu trang trí tạo không khí cho phòng khách

  Phòng khách là nơi tiếp đón khách, song song cũng là không gian đoàn tụ, tận hưởng niềm vui trong cuộc sống của mọi người trong gia đình. Do đó, bố cục phòng khách phải rộng rãi, sáng sủa, thanh tao, rét mướt.

  Treo tranh phù điêu trang trí trang trí giúp không gian phòng khách trở nên rộng rãi

  Muốn làm cho không gian trở thành rộng rãi, trong phòng khách nên treo những bức tranh phù điêu trang hoàng khổ lớn, nhưng phải hiệp với kết cấu của không gian phòng, nếu không gian phòng khách quá nhỏ mà treo bức tranh phù điêu trang trí có khổ quá lớn, sẽ khiến cho căn phòng trở nên chật hẹp.

  Dùng một vài bức tranh phù điêu trang trí nhỏ có kích thước bằng nhau treo ngang hàng hoặc thành từng cặp, như vậy vừa tạo cảm giác đối xứng, vừa có tác dụng mở rộng không gian.

  Có thể treo trên tường một cặp bức tranh phù điêu trang trí trang trí, để khiến cho bề ngang của phòng khách như được kéo dãn ra, mang lại không gian mở.

  Thêm một gợi ý là nên treo tranh phù điêu trang trí trang trí sau ghế sofa, đặt tranh phù điêu trang trí song song với ghế, không nên đặt theo chiều dọc, để tạo không gian mở cho phòng khách.

  Treo tranh phù điêu trang hoàng trang hoàng khiến cho không gian phòng khách ngập tràn ánh sáng

  Một phòng khách sáng sủa thường tràn đầy sinh khí. Nếu phòng khách thiếu ánh sáng kim ô, âm khí nặng nề sẽ không tốt cho sức khỏe của những người đang sống trong nhà.

  Cách giải quyết tình trạng này là gia chủ cần phải treo một bức tranh phù điêu trang trí trang hoàng. Tuy nhiên, tranh phù điêu trang hoàng phải là loại tranh có tác dụng bổ sung dương khí như tranh phù điêu trang hoàng hoa hướng dương, tranh phù điêu trang trí vầng kim ô,... vừa có thể làm đẹp không gian, vừa tốt cho sức khỏe của người trong gia đình.

  Bức tranh phù điêu trang trí khiến không gian trở nên thanh lịch

  Trong phòng khách không nên treo quá nhiều bức tranh phù điêu trang trí trang hoàng, cổ thi có câu: "Ốc nhã hà tu đại; Hoa hương bất tại đa" (Gian phòng thanh tao bất tất phải lớn; Hương hoa không cần nhiều).

  Nếu phòng khách treo toàn tranh phù điêu trang hoàng chân dung, tranh phù điêu trang trí nhân vật, tranh phù điêu trang hoàng sơn thủy, tranh phù điêu trang hoàng chim muông, tranh phù điêu trang hoàng hoa lá sẽ khiến cho con người cảm thấy hỗn loạn, lòng trĩu nặng và khơi gợi sự dung tục.

  Màu sắc trong tranh phù điêu trang trí cũng phải hợp nhất với màu sắc của căn phòng và vật dụng trong gia đình thì mới có thể mang lại cho con người cảm giác thanh lịch, cao thượng.

  Treo tranh phù điêu trang hoàng trang hoàng khiến không gian trở thành rét mướt

  tranh phù điêu trang hoàng trang trí kết hợp với ánh đèn vừa miêu tả linh khí của bức tranh, còn có thể khiến cho không gian trở nên sống động. Màu sắc của tranh và hình tượng trong tranh theu phải tinh khiết, dịu êm, tươi mới và ngập tràn sức sống.

  Trong phòng khách không nên treo tranh phù điêu trang trí hình dã thú đấu tranh, săn mồi, không nên treo tranh phù điêu trang hoàng có họa tiết rườm rà, tục tĩu, mang lại cho con người cảm giác sợ hãi, cô độc, phá hỏng không khí gia đình.

  II. Treo tranh phù điêu trang hoàng tăng cường tài vượng cho phòng khách

  Tiền tài nuôi dưỡng con người, là nền tảng cuộc sống gia đình. thường nhật, điều con người quan tâm nất chính là tài vận của bản thân, xem bản thân có thể phát đạt hay không. Phòng khách là nơi người trong gia đình giao lưu, qua lại nhều nhất, mà sự giao lưu này mang đến tác động khăng khăng đến tài khí. Do đó, phòng khách là nơi được chọn lựa trước hết để bố trí tài vận.

  Bốc cục tăng cường vượng tài của phòng khách có rất nhiều phương pháp, treo tranh phù điêu trang hoàng trang trí cũng là một trong những cách để chiêu tài nạp cát. Trong thời kì bát vận từ năm 2017-2023, tranh phù điêu trang trí trang trí có yếu tố Ngũ hành Thủy như tranh phù điêu trang trí sơn thủy, hiệp treo ở phương Linh thần Tây Nam, và phương Chiếu thần chính Đông, vì phong thủy của hai phương vị này của phòng khách có thể treo tranh phù điêu trang hoàng trang hoàng vượng tài, phú quý.

  III. Treo tranh phù điêu trang trí biểu hiện gu và hoài vọng của người trong gia đình

  thị hiếu của con người là một dạng bản năng. Chọn một bức tranh phù điêu trang trí theo gu treo trong phòng khách là nhằm mục đích diễn tả năng lực thẩm mỹ, hơn nữa còn thể hiện tư duy thẩm mỹ của chủ nhân, làm tăng thêm sắc thái cao nhã.

  Mỗi người đều hy vọng ia đình luôn hạnh phúc, phong lưu, nhưng do có sự khác nhau về nghề nghiệp, cá tính, sở thích mà dẫn đến sự ước muốn khác nhau.

  Nếu hy vọng người trong gia đình đạt được thành quả trong học tập và công việc thì có thể tuyển lựa loại tranh phù điêu trang trí trang trí "Công danh sự nghiệp".

  Hy vọng người trong nhà được bình an, mạnh khỏe thì có thể chọn lọc tranh phù điêu trang trí trang hoàng "Bình an, ích thọ".

  mong vui vẻ, hòa khí, đàon kết thì có thể chọn lựa tranh phù điêu trang hoàng "Đón phúc, nhận may mắn".

  IV. Điều hòa bố cục không tốt của phòng khách

  tranh phù điêu trang trí các loài mãnh thú như hổ, sư tử, báo, chim ưng thường nhật không nên treo trong phòng khách. Nhưng nếu bố cục của nhà không tốt như trực xung với đường cái, trực xung với một góc nhọn, mang lại ảnh hưởng không tốt với thân thể và tinh thần của người trong nhà, lúc này, tốt nhất nên treo một bức tranh phù điêu trang hoàng ác thú.

  Tuy nhiên, cần để ý đến những nguyên tố kiêng kỵ khi dùng loại tranh phù điêu trang hoàng này.

  V. Những bức tranh phù điêu trang hoàng không nên treo trong phòng khách

  Nhiều người thích treo ảnh cưới hoặc tranh phù điêu trang trí ảnh cưới của vợ chồng trong phòng khách, nhưng họ không biết rằng như vậy là phạm vào điều đại kỵ trong phong thủy. Vì phòng lớn của nhiều người sinh ra những từ trường. Như vậy, vợ chồng thường sẽ bị ảnh hưởng bởi từ trường này, không tốt cho tình cảm vợ chồng. Nếu như treo một bức tranh phù điêu trang trí thiếu nữ hoặc tranh phù điêu trang trí xuân tình cũng sẽ ảnh hưởng không tốt đến quan hệ vợ chồng.

  tranh phù điêu trang trí hình ảnh tổ sư hoặc tranh phù điêu trang trí hình ảnh người đã mất thường có âm khí quá nặng, nếu treo trong phòng khách sẽ dẫn đến tăng âm khí của không gian, âm khí nặng sẽ gây tâm lý ức chế, không tốt cho vận khí của nhà ở.

  VI. Những thí dụ tiêu biểu về cách treo tranh phù điêu trang hoàng trong phòng khách

  Nếu cửa phòng khách là phương chính Nam (là Đông tứ trạch), thì việc treo một bức tranh phù điêu trang hoàng sơn thủy rất hợp. tranh phù điêu trang trí sơn thủy sẽ được treo ở vị trí trên bức tường phía Đông của phòng khách. Phương chính Đông có Ngũ hành thuộc Mộc, hiệp Thủy tương sinh và Mộc hỗ trợ. Trong tranh có cây cối, Ngũ hành thuộc Mộc, là Mộc Mộc hỗ trợ. Hơn nữa vào thời kì bát vận (2017-2023) phương chính Đông là phương Chiếu thần, nên gặp Thủy sẽ tụ tài. Do đó, treo bức tranh phù điêu trang trí sơn thủy ở vị trí này sẽ giúp mọi sự như ý, sự nghiệp phát triển thuận tiện.

  Có thể bố trí treo một hai bức tranh phù điêu trang trí trong phòng khách. Một bức tranh phù điêu trang hoàng vật thể có kiến trúc nhỏ, treo ở phương vị tài khí, nằm ở góc đối diện cửa phòng khách, thuộc phương Đông Nam. Phương Đông Nam ngũ hành thuộc Mộc, thích hợp Thủy đến tương sinh và Mộc đến hỗ trợ. Đây là phương tài khí, có thể vượng tài khí, nhưng công hiệu vượng tài khí của bức tranh phù điêu trang trí kiến trúc không lớn.

  Ngoài ra, treo một bức tranh phù điêu trang hoàng hoa cúc khổ lớn treo ở sau bộ ghế sofa, thuộc phương chính Nam, có thể làm vượng linh khí của nhà.

  Hãy đến với tranh phù điêu trang hoàng tay Đà Lạt để cảm nhận sự dị biệt

  ♦ Nguyên liệu thêu: chỉ tơ tằm, chỉ DMC Pháp, chỉ bóng

  ♦ Nghệ nhân thêu: Đà Lạt - Việt Nam

  ♦ Độ bền tranh: cao

  ♦ tranh phù điêu trang hoàng theo mọi đề nghị của khách hàng

  ♦ Giao và treo tranh tận nơi cho quý khách
   

Chia sẻ trang này