Ý nghĩa của các loại bằng lái ô tô bạn đã biết hết ?

Thảo luận trong 'Chuyện trò ÔTô' bắt đầu bởi songngu23, 13/3/18.

 1. songngu23

  songngu23 Member

  Tham gia ngày:
  3/4/17
  Bài viết:
  104
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Có khá nhiều những câu hỏi của học sinh về có ý nghĩa của nhiều loại bằng lái xe ô tô. Ngoài bằng lái xe hạng A (A1, A2, A3) quy định quyền tinh chỉnh mô tô. Thì các bằng lái xe con cũng như B1, B2, C, D, E, F … là gì, đc lái xe hạng gì, ý nghĩa của chúng thế nào, bao nhiêu tuổi thì được học và thi sát hạch, thời gian của bằng lái xe hơi. Bài viết này dưới đây trung tâm đào tạo lái xe vov sẽ đưa ra những ý cơ bản về loại bằng lái xe hơi hiện hành và ý nghĩa của chúng.

  [​IMG]

  Nhiều loại bằng lái xe đang được dùng trong luật đi lại đường bộ VN gồm có bằng lái xe hạng B, hạng C, hạng D, hạng E, hạng F, FB, FC, FD.

  Bằng lái xe hạng B2 lái đc những loại xe nào ?
  Là dòng bằng tay lái thông dụng nhất bây giờ. Bằng lái xe hạng B là bằng lái xe hơi quy cách quyền điều khiển, người có giấy phép đánh lái hạng B đc điều khiển và tinh chỉnh xe hơi dưới 9 số chỗ ngồi, ô tô tải và đầu kéo rơ mooc dưới 3500 kg. Bằng tay lái hạng B lại chia ra làm hai nhiều loại là B1 and B2, quyền tinh chỉnh giống hệt. Chỉ khác bằng tay lái hạng B1 cấp cho người không hành nghề tay lái, còn bằng B2 cấp cho tất cả những người hành nghề tay lái. Do đó muốn lái xe taxi thì phải học bằng tay lái hạng B2.

  bây giờ với mọi những học viên đều học bằng lái xe b2 thay thế vì hạng B1 do bằng tay lái hạng B2 có thời gian lâu dài hơn. Thời hạn của bằng B2 là 10 năm, bằng B1 là 5 năm. &Amp; chi phí học và thi hai nhiều loại bằng là như nhau. Bởi vậy rất loảng hoặc phần đông không có trung tâm uy tín đào tạo bằng lái xe hạng B1.

  Thời gian học đánh lái hạng B2 là 3 tháng

  Độ tuổi học bằng đánh lái hạng B là bao nhiêu ? Thời gian học bằng tay lái B2 ?
  Bằng tay lái B2 quy định sỹ tử thi sát hạch phải đủ 18 tuổi Cho tới ngày thi. Thời hạn học lý thuyết & trải nghiệm thực tế của bằng đánh lái hạng B2 là 3 tháng theo quy định của Bộ lưu thông. Nghĩa là khoảng khi nộp làm hồ sơ đến khi thi là 3 tháng, vì thế thí sinh có dự định lấy bằng lái xe trước Tết thì phải nộp hồ sơ trước đó vào khoảng tháng 9, để có khả năng thi bằng đánh lái vào dịp cuối năm.

  Bằng tay lái hạng C lái đc những thể loại xe nào ?
  Là bằng đánh lái thông dụng tiếp theo sau bằng B2, bằng lái xe hạng C quy tắc quyền tinh chỉnh và điều khiển đánh lái ở hạng B2, tay lái tải, đầu kéo rơ mooc lớn hơn 3500kg.

  Như thế bằng đánh lái hạng C lái được tất cả các loại ô tô tải, trừ xe Container. Do quyền tinh chỉnh và điều khiển bằng đánh lái hạng C cao trên, nên yêu cầu của giấy phép tay lái hạng C cũng cao trên so với bằng tay lái B2.

  Thời gian và độ tuổi học lái xe hạng C ?
  Bao nhiêu tuổi đc học bằng lái xe ô tô hạng C? Để thi bằng lái xe hạng C, bộ lưu thông quy tắc độ tuổi là 21 Cho tới ngày thi sát hạch. Thời gian từ khi nộp hồ sơ đến lúc thi sát hạch bằng C là 5 tháng. Mặc dù vậy theo review chủ quan của các học sinh thì thi bằng lái xe hạng C không khó hơn nhiều so với bằng lái xe hạng B2.

  Bằng tay lái hạng D, E, F
  Bằng đánh lái hạng D: điều khiển loại xe quy tắc ở hạng C, đánh lái chở người từ 10 – 30 chỗ ngồi.
  Bằng tay lái hạng E: điều khiển một số loại xe quy định ở hạng D, tay lái chở người trên 30 chỗ ngồi.
  Bằng đánh lái hạng F: Cấp cho người lái đã có giấy phép tay lái hạng B2, D, E để lái nhiều loại xe quy tắc cho những giấy phép tay lái hạng này khi kéo rơ moóc hoặc xe ô tô chở khách nối toa; hạng FC cấp cho người điều khiển đã có giấy phép đánh lái hạng C để lái nhiều loại xe quy định cho hạng C lúc kéo rơ moóc, đầu kéo kéo semi rơ moóc.
  Điều kiện thi sát hạch giấy phép đánh lái hạng D, E, F. Giấy phép hạng D, E, F là các GPLX chuyên dùng mong muốn đặc trưng. Yên cầu người điều khiển phải có kinh nghiệm lái and số lượng kilomet an toàn nhất định. Vì vậy để có thể sở hữu các các loại bằng lái trên, người lái xe phải làm cách thức nâng hạng bằng đánh lái từ những hạng B & C.

  Thời hạn của bằng tay lái hạng B, C, D, E
  • thời hạn của bằng lái xe hạng A1, A2, A3: không thời hạn;
  • thời gian của bằng đánh lái hạng A4, C: thời gian 05 năm kể từ ngày cấp;
  • thời gian của bằng đánh lái hạng B2: thời hạn 10 năm kể từ thời điểm ngày cấp;
  • thời hạn của bằng tay lái hạng D, E and các hạng F: thời gian 03 năm kể từ thời điểm ngày cấp.
  Bài viết giải đáp cho những thắc mắc về độ tuổi học lái xe, thời gian của bằng đánh lái hạng B, hạng C. Bằng lái xe B2 lái đc xe gì & bằng C lái được xe gì. Chúc các người tài xế thượng lộ bình an !
   

Chia sẻ trang này